• Thành viên Diễn đàn tuân theo quy định sẽ không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy
  • Ngan xào sả ớt cho bữa cơm đậm đà

    Discussion in 'Thời trang - Mỹ phẩm' started by oanhoanh1709, Jul 27, 2020.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Thịt ngan nấu món gì ngon mà không quá nhàm chán? Không thể bỏ qua ngan xào sả ớt khỏi list các món ngon từ ngan được. Cuối tuần cả nhà cùng ngồi bên mâm cơm thưởng thức món thịt ngan xào sả ớt thì ngon vét sạch nồi cơm luôn. Các mẹ chỉ cần bỏ ra một chút thời gian, một chút khéo léo và áp dụng công thức mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây đảm bảo bạn sẽ thành công.

      Ngan xào sả ớt giòn dai cay nồng

      Món thịt ngan xào sả ớt có cách chế biến khá dễ. Bạn có thể làm bất cứ khi nào muốn mà không hề tốn nhiều thời gian. Mùi thơm của các loại gia vị rất cuốn hút, khi thưởng thức, từng miếng thịt ngan thơm nức, dai giòn ngon miệng, thịt ngan săn lại, đậm đà thơm ngon sẽ làm ông xã phải tấm tắc khen ngon.
      [​IMG]
      Với món ăn này, thịt ngan được lọc bỏ hoàn toàn xương to và xắt thành miếng nhỏ. Nhờ đó mà thịt vừa dai vừa giòn, gia vị thấm hơn khiến món ăn đậm đà hơn rất nhiều.

      Thưởng thức món ăn này với cơm nóng hoặc bún đều rất ngon.

      Nguyên liệu chế biến món ngan xào sả ớt

      Với món ăn này, bạn có thể chế biến nguyên con sau đó lọc xương hoặc chỉ dùng phần thịt đùi và lườn để nhiều thịt hơn.
      • [*]Thịt ngan: 1kg[*]Sả: 3 – 4 nhánh[*]Ớt sừng: 1- 2 quả[*]Ớt ngọt xanh, đỏ, vàng: mỗi loại ½ quả[*]2 củ hành khô, 1 củ tỏi[*]Dầu hào, dầu vừng[*]Hành lá[*]Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, hạt nêm,...
      Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn kèm với bún tươi, rau sống yêu thích của gia đình.

      Công thức làm ngan xào sả ớt ngon tuyệt đỉnh

      Hãy sơ chế một lượt các nguyên liệu rồi tiến hành nấu nướng một thể các mẹ nhé. Đôi lúc quy trình nấu nướng rất đơn giản, nhưng nếu không biết cách sắp xếp thứ tự công việc hợp lý, việc nấu ăn sẽ như “ra chiến trường”.

      Bước 1 - Sơ chế các nguyên liệu
      • [*]Ngan rửa sạch và xát muối bên ngoài để khử mùi hôi. Sau đó bạn chà xát gừng đập dập hoặc rượu trắng lên thịt ngan lần nữa và rửa thịt lại với nước, để ráo.[*]Bạn lọc bỏ hết xương, chỉ giữ phần thịt và thái miếng nhỏ vừa ăn. Phần xương các mẹ có thể tận dụng để nấu canh măng ngan cũng rất ngon. Nếu muốn thịt ngan được ngon giòn hơn, hãy cho thịt vào nước sôi và trụng sơ, sau đó cho vào chậu nước đá lạnh một lúc rồi vớt ra.[*]Sả bóc vỏ ngoài, 1 nửa đập dập băm nhỏ, 1 nửa còn lại thái lát mỏng. [*]Ớt sừng bạn bỏ hạt sau đó thái lát mỏng. [*]Ớt ngọt rửa sạch, bỏ hạt, cắt thành từng lát đẹp mắt.[*]Hành khô, tỏi bạn bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.
      Bước 2 - Ướp thịt ngan
      • [*]Ướp thịt ngan với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 ít tỏi, hành khô và sả băm, bạn đeo bao tay vào bóp và trộn đều cùng thịt ngan. [*]Nên ướp thịt trong khoảng 30 phút – 1 tiếng để thịt ngấm gia vị.
      [​IMG]
      Bước 3 - Chế biến món ăn
      • [*]Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, sau đó cho 1 chút hành và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt ngan vào xào cho tới khi thịt săn lại.[*]Dùng chảo khác đun nóng 1 chút dầu ăn. Sau đó cho sả thái mỏng và ớt thái lát vào phi cho thơm.[*]Sau đó, đổ sả và ớt đã phi vào chảo thịt ngan, đảo đều, tiếp tục cho ớt ngọt vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi cho thêm hành lá và tắt bếp.[*]Cuối cùng, bạn chỉ việc trút món ngan xào sả ớt ra đĩa và thưởng thức.
      Các bước thực hiện thật nhanh gọn và đơn giản đúng không nào. Bạn đã có ngay một món ngan xào sả ớt thơm ngon cho cả gia đình cùng nhau thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công
       

    Share This Page

    -->