• Thành viên Diễn đàn tuân theo quy định sẽ không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy
  • Chia sẻ bí quyết nấu cá hồi áp chảo sốt chanh ngon

    Discussion in 'Rao Vặt Tin tức ICT - Tool - Mã Nguồn - web' started by oanhoanh1709, May 31, 2020.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Chỉ 30 phút chế biến món ngon cá hồi áp chảo sốt chanh, bạn sẽ có ngay một món ăn cực ngon mắt và hấp dẫn không thua “nhà hàng”. Chúng ta cùng vào bếp với cách làm chế biến món ngon hấp dẫn và bổ dưỡng này cho cả nhà mình thưởng thức nào.
      [​IMG]
      Nguyên liệu chế biến cá hồi áp chảo sốt chanh

      Thời gian: 30 phút

      Phục vụ: 2 người (nếu bạn muốn chế biến cho nhiều người ăn hơn thì tăng phần nguyên liệu là được nhé)

      Phi lê cá hồi: 300 gr

      Gừng: 15 gr

      Chanh: 1 trái (lấy vỏ)

      Nước cốt chanh: 10 ml

      Gia vị cần chuẩn bị:

      Nước tương MAGGI: Nêm vừa theo khẩu vị

      Dầu hào MAGGI: Nêm vừa theo khẩu vị

      Hạt nêm MAGGI: Nêm vừa theo khẩu vị

      Muối, tiêu, đường: Nêm vừa theo khẩu vị

      Dầu ăn : Nêm vừa theo khẩu vị

      Cách chế biến cá hồi áp chảo sốt chanh

      Bước 1: Gừng cạo sạch, bỏ vỏ, sau đó xắt sợi.

      Bước 2: Chanh rửa sạch, bỏ vỏ, xắt sợi nhỏ như gừng.

      Bước 3: Rửa sạch phi lê cá hồi, để cho ráo nước, ướp cá với tiêu, thêm hạt nêm MAGGI, 1 ít đường và 1 ít dầu ăn.

      Bước 4: Cho vào 10ml nước chanh, 1 muỗng cà phê nhỏ tiêu, đường, hạt nêm MAGGI vừa ăn, nước tương MAGGI vừa ăn, 1 muỗng cà phê dầu hào MAGGI. Trộn đều cho hỗn hợp trên cho tan vào nhau để làm nước sốt.

      Bước 5: Làm nóng chảo để chế biến món cá hồi áp chảo sốt chanh, thêm dầu ăn. Dầu cho nóng sôi 1 chút thì cho cá hồi vào, chiên cá trong vòng 1-2 phút.

      Lưu ý: ở bước này để món cá hồi áp chảo sốt chanh ngon bạn nên cho phần lưng cá vào trước, đợi 1 bên cá chín vàng thì hãy trở mặt cá lại, không để cá trên bếp quá lâu.

      Bước 6: Nhấc cá ra đĩa khi cá chín đều cả 2 mặt.

      Bước 7: Bật chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn vào. Dầu vừa nóng thì cho hỗn hợp gừng và vỏ chanh xắt sợi vào xào cho tới khi dậy mùi thơm
      [​IMG]
      Bước 8: Cho hỗn hợp nước sốt đã pha sẵn vào, đảo đều trong vòng 1 phút.

      Bước 9: Rưới đều nước sốt lên cá, trang trí lớp cá ở trên cùng bằng 1 lát chanh thái mỏng.

      Món cá hồi áp chảo sốt chanh nên dùng khi còn nóng, kèm với bánh mì, khoai tây hoặc rau củ luộc là hợp nhất. Với cách chế biến này thucpham29.com hy vọng bạn đã có thêm 1 món ngon nữa cho gia đình mình rồi nè. Để mua thực phẩm ngon về chế biến cho cả nhà, bạn nhớ ghé qua trang web của thucpham29.com nha
       

    Share This Page

    -->