• Thành viên Diễn đàn tuân theo quy định sẽ không sẽ bị BQT xóa Thành viên, bài viết, Band IP và Domain. Mọi người nên đọc nội quy
  • Cách ướp vịt nướng sa tế béo ngậy thơm ngon tại nhà

    Discussion in 'Thời trang - Mỹ phẩm' started by oanhoanh1709, Aug 12, 2020.

    1. oanhoanh1709

      oanhoanh1709 Member

      Hãy cùng Vịt 29 chúng tôi thực hiện cách ướp vịt nướng sa tế tại nhà làm điểm nhấn cho bữa ăn hôm nay của gia đình bạn nhé. Món vịt nướng sa tế không những thơm ngon bổ dưỡng mà còn vô cùng đậm đà bởi cách ướp thịt đặc biệt. Đó là sự kết hợp hài hòa của sa tế mà trong món ăn này người ta còn sử dụng thêm mắm ruốc để ướp thịt. Chính điều này đã tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn.



      Định lượng món ăn

      Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng thì thịt vịt là một món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Thịt vịt mang tính Hàn chính vì vậy khi bổ sung vào cơ thể sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối.

      Không những thế còn rất tốt cho cơ thể những người đang ốm bệnh. Với tính thanh mát cao, thịt mềm, ngọt vì vậy món ăn này cực thích hợp trong những ngày hè. Đối với những ngày đông giá lạnh bạn có thể sử dụng món vịt nướng sa tế để bữa ăn của gia đình bạn trở nên ấm áp hơn.

      Các vitamin và khoáng chất có chứa trong thịt vịt rất tốt bao gồm các vitamin như: A,C,D,B1,... đều là những vitamin dễ hấp thụ. Cơ thể sẽ nhanh chóng hấp thụ để trở nên khỏe mạnh hơn.

      Nếu gia đình bạn có từ 4-5 người có thể sử dụng một con vịt nướng sa tế khoảng 1-1,5 kg. Tuy nhiên, tùy theo sức ăn của các thành viên trong gia đình bạn có thể cân nhắc và lựa chọn lượng thịt vịt phù hợp.

      Chuẩn bị nguyên liệu

      Sa tế.
      Mắm ruốc.
      500 gr thịt vịt.
      Tỏi băm.
      Đường trắng.
      Chao.
      Hạt nêm.
      Rau mùi.
      Dầu ăn.
      Cách ướp vịt nướng sa tế thơm ngon tại nhà

      Đầu tiên bạn cần mua vịt tại những địa chỉ uy tín để cả gia đình được sử dụng vịt sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngâm vịt vào chậu rượu, muối, gừng để làm giảm mùi hôi đặc trưng của vịt.

      Ngâm khoảng 10 phút thì cho vịt ra và rửa sạch lại sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn. Công đoạn quan trọng nhất đó chính là ướp vịt với 2 thìa cà phê sa tế, 1 thìa cà phê mắm ruốc, 2 thìa cà phê băm tỏi, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường trắng trộn đều sau đó để khoảng 30 phút để thịt vịt ngấm đều gia vị.

      Sau khi đã hoàn thành công đoạn ướp vịt bạn tiến hành nướng vịt bằng sa tế. Nên sử dụng bằng bếp than thì khoảng 10 phút bạn nên quệt dầu ăn một lần. Nếu sử dụng lò nướng thì khoảng 15 phút bạn quệt dầu ăn lên 1 lần. Nướng cho tới khi thịt vịt vàng ươm, chín đều.

      Sau đó cho thịt vịt ra đĩa và khi ăn nên chấm với chao. Cách làm vịt nướng sa tế vô cùng đơn giản. Chỉ với vài bước mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này bạn cũng có thể thực hiện được món ăn này cho cả gia đình cùng thưởng thức.



      Cách ướp vịt nướng sa tế đúng quy trình sẽ mang đến món ăn thơm ngon

      Món vịt nướng sa tế khi đã hoàn thiện sẽ có màu vàng giòn ngon mắt. Hương thơm nức mũi đó chính là mùi vị đặc trưng của món ăn này. Khi nướng chín sẽ dậy mùi cùng mùi chín của da. Khi thưởng thức người dùng sẽ cảm nhận được ngay hương vị đậm đà đặc biệt mà cách ướp vịt nướng sa tế mang đến.

      Khi nhắc đến món vịt nướng Hà Nội người ta sẽ không ngần ngại mà nói tới địa chỉ Vịt 29. Nơi đây có những cách chế biến các món ăn từ vịt rất riêng, có nhiều kiểu kết hợp độc đáo khác nhau nhưng chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng.

      Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách ướp vịt nướng sa tế. Nếu bạn có thời gian hãy vào bếp để chế biến cho cả gia đình mình món ăn này nhé. Hoặc nếu có dịp hãy ghé ngang qua Vịt 29 chúng tôi để được thưởng thức bạn nhé.
       

    Share This Page

    -->